Cách làm món Chuối bọc nếp nướng thơm ngon ngây nhất: Với những tín đồ ăn vặt thích khám phá ẩm thực thì món Chuối bọc nếp nướng quả là một thử thách không thể cưỡng lại được, thật sự là không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả được vị thơm ngon rất lạ của món ngon này. Hãy chinh phục cả gia đình vào cuối tuần với món Chuối bọc nếp nướng ngây ngất tại Bepvietnam.vn nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200gr Gạo nếp

- 5 quả chuối tây

- 200ml nước cốt dừa

- Lạc

- hạt chân trâu

- Gia vị: đường, muối, bột năng

- Lá chuối

- Dụng cụ: Bếp nướng

Cách làm món Chuối bọc nếp nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gạo nếp: vo sạch, ngâm với nước ấm từ 4-6 tiếng. Sau đó, đãi sạch lại lần nữa, để ráo nước.

- Chuối: vỏ bỏ và tước hết các sợi gân

- Lạc: rang vàng, giã vừng

- Lá chuối: cắt từng miếng khoảng 15x20cm, rửa sạch

- Hạt trân châu: rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút, sau đó vớt để ráo nước

Bước 2: Nấu xôi

Gạo nếp bạn cho vào nồi hấp chín hoặc nấu xôi bằng nồi cơm điện cũng được nha. Sau khi thấy gạo đã chín bạn cho khoảng 50ml nước cốt dừa, 2 thìa đường trắng và trộn đều nha. Sau đó tiếp tục để 10-15 phút rồi xới ra đĩa để nguội

Bước 3: Nước cốt dừa chân trâu

Phần nước cốt dừa còn lại bạn cho vào nồi cùng với 2 thìa đường, 2 thìa bột năng và 1 xíu muối cho lên bếp đun với lửa vừa đồng thời khấy đều tay cho đến khi thấy nước cốt dừa sánh đặc thì cho hạt trân châu vào nồi đun 1-2 phút với lửa nhỏ, rồi tắt bếp nha.

Bước 4: Cuộn bánh

Với phần lá chuối đã ráo nước, bạn trải một lớp xôi lên 2/3 lá chuối và đặt quả chuối lên cuộn tròn lại, bạn cứ làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu

Bước 5: Nướng bánh

 Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa Bếp nướng than hoa đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm và tỏa mùi thơm hấp dẫn là được rồi nha.

Nếu không dùng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút tuy nhiên sẽ không đảm bảo giữ được mùi vị sẽ không ngon tự nhiên như nướng bằng Bếp nướng than hoa đâu nha.