Với tình hình giá cả thị trường các mặt hàng tiêu dùng lên xuống bấp bênh, kinh tế trong và ngoài nước khủng hoảng dẫn đến thu nhập của người lao động giảm đi đáng kể. Đồng nghĩa với việc đó mức sinh hoạt đời sống của người dân cũng có biến động, chi phí sinh hoạt chi trả hàng tháng như : tiền điện, tiền nước, tiền gas,... ngày càng tăng thì với những bà nội trợ hàng ngày phải căn chỉnh chi tiêu hợp lý nhất mức phí sinh hoạt có thể cho gia đình.
Điển hình như trong nấu nướng bữa ăn hàng ngày, do giá gas ngày càng tăng thì nhiều người dùng đã chuyển sang dùng bếp hồng ngoại, bếp điện, bếp từ trong nấu ăn nhằm giải quyết một phần cho việc sử dụng bếp gas. Nhưng những loại bếp kia có thể phù hợp với những gia đình có thu nhập kha khá một chút còn những gia đình có thu nhập trung bình thì họ lại lựa chọn cho mình chiếc bếp đun bằng than tổ ong. Cái gì cũng có 2 mặt của nó ví như chiếc bếp than tổ ong rất tiết kiệm trong việc đun nấu nhưng nó lại gây nguy hiểm cho người sử dụng như khói than rất độc nên không thể đun nấu trong nhà hoặc gây bỏng cho trẻ nhỏ.
 
 
 
Hiện nay trên thị trường đã cải tiến chiếc bếp than không có khói sử dụng loại than hoa, than củi với mục đích tạo ra lượng khói ít nhất mà vẫn nấu chín được thực phẩm trong thời gian ngắn nhất, có thể đun nấu trong nhà, chiếm diện tích tối đa nhất. Hiệu quả của những chiếc bếp như vậy là rất cao, vừa bảo vệ sức khỏe gia đình, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt.
Một số sản phẩm bếp nướng than hoa mới nhất trên thị trường như :
 
 
Bếp nướng than hoa BN02
 
 
Bếp nướng than hoa BN300
 
 
Bếp nướng than hoa BN304