Với những tín đồ yêu thích món nướng, đặc biệt là hải sản nướng thì tôm là loại hải sản không thể bỏ qua.
Sự kết hợp từ những con tôm chắc nịch cùng thứ nước sốt gia vị ướp cay nồng. Chỉ cần nghĩ thôi cũng đã phải suýt xoa trước sự hấp dẫn khó cưỡng. Hãy cùng Bếp Việt Nam trải nghiệm món tôm nướng sa tế này nhé.

 

Nguyên liệu:
Tôm sú: 20 con loại to
Ớt tươi
Sa tế tôm: 3 muỗng canh
Xiên tre
Muối, bột ngọt, đường: 1 muỗng/loại

Cách làm:
Tôm rửa sạch, lột bỏ phần gạch trên đầu + rút chỉ sống lưng. 
Ớt tươi, sa tế, muối, đường, bột ngọt giã nhuyễn hoặc xay thành hỗn hợp đồng nhất.
Dùng xiên tre cố định tôm trên xiên.
Dùng chổi chuyên dụng trong nấu ăn phết đều hỗn hợp lên tôm và để trong vòng 30p.
Nhóm than nướng, sử dụng than hoa ép + cồn thạch để việc nhóm than nhanh và dễ dàng hơn.
Sử dụng chiếc bếp than du lịch BH 1221 để nướng.
Trong quá trình nướng vẫn dùng chổi phết hỗn hợp lên tôm sao cho ngấm gia vị, và bóng đẹp mắt.

Với công thức trên các bạn có thể áp dụng với bạch tuộc, mực tươi để món ăn đa dạng đầy màu sắc.


Chúc  các bạn chế biến món ăn thành công và ngon miệng nhé.