Một số lưu khi ăn món nướng
-  Không ăn phần thức ăn nướng bị cháy sạm đen

-  Tẩm ướp thịt trước khi nướng với hỗn hợp nước rau quả: như nước cam (chanh, quýt), gừng, ớt, giấm, rượu đỏ… vì có chất chống oxy hoá. Rưới nước xốt khi nướng để tránh thịt bị cháy.

-  Làm thực phẩm ráo nước (hoặc bất kỳ chất dịch nào) trước khi để lên nướng

-  Với món cá :bọc cá trong giấy nhôm rồi nướng để giữ thực phẩm được ẩm, ngăn ngừa tích tụ chất độc hại từ khói. Có thể thêm một ít rau thơm, tỏi, vài lát chanh, ít rượu trắng cho thơm ngon.

 Giữ thực phẩm trong tủ lạnh hoặc thùng đá, tách riêng biệt thức ăn sống và chín cho đến khi nướng.

 

Ai cần kiêng món nướng? 

Thực phẩm nướng thường ít béo, khô và cứng hơn so với các cách chế biến như luộc, hấp, nấu… Do vậy, món nướng không phù hợp với sức nhai và khả năng tiêu hoá của trẻ em và người có tuổi. Tuy nhiên, các loại cá nướng có sử dụng giấy bạc gói bên ngoài giữ được độ ẩm của cá, khi đó cá sẽ mềm, mùi vị thơm ngon nên tốt cho cả trẻ em và người già.

Nên sử dụng loại bếp nào ?


Nướng trực tiếp trên bếp than được nhiều người yêu thích vì thức ăn có mùi vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên khi sử dụng bếp than cần lưu ý than cháy hết và không còn khói mới để thức ăn lên nướng, tránh cho thức ăn bị ám khói. Gói giấy bạc, lá chuối… nướng sẽ an toàn hơn và tránh được thức ăn bị khô hoặc cháy khét.

Sử dụng bếp nướng đa năng do công ty Tân Hà Phúc phân phối là một giải pháp. Sử dụng bếp nướng đa năng, thực phẩm khi nướng sẽ trở nên thơm ngon hơn, giữ được độ mềm và vụ ngọt của món nướng. Bếp còn có có chức năng loại bỏ hoàn toàn các muội than khi nướng bám vào thức ăn (một trong những nguyên nhân có thể gây ung thư). Ngoài ta bếp còn có lớp cách nhiệt nên rất an toàn khi sử dụng, lại rất tiện dụng trong những chuyến đi du lịch, dã ngoại.

Đây là một giải pháp vừa tiết kiệm, an toàn, tiện dụng lại an toàn cho sức khỏe.