Hiện nay, Bếp Nướng Than Hoa là loại bếp được phổ biến trên thị trường với những lợi ích tiện dụng và giá cả cũng rất phù hợp. Bếp được thiết kế với cấu tạo rất nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng cho mọi người, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người sử dụng, Bepviet.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng Bếp Nướng Than Hoa, hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon lành và an toàn nhất

Bếp Nướng Than hoa được thiết kế với đa dạng các dòng sản phẩm với thiết kế, cấu tạo và kích thước khác nhau, nhưng về cơ bản cách sử dụng của chúng khá tương tự. Khi sử dụng bạn cần lưu ý những vấn đề sau

Thứ nhất, bệ kê của bếp

Bếp Nướng Than hoa được thiết kế với đế rất phẳng và có trụ giữ chắc, nhưng không vì thế mà bạn có thể bất cẩn, hãy đảm bảo bếp được đặt ở vị trí bằng phẳng không bị nghiêng đổ nha, nó sẽ rất nguy hiểm nếu bị đổ vì bạn có thể bị thương đó.

Thứ hai, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng vỉ nướng

Điều ít ai để ý đến nhưng cũng rất quan trọng đó là bạn không được mở móc khóa vỉ nướng trong quá trình sử dụng để tránh vỉ nướng bị nghiêng đổ, thực phẩm có thể bị rơi ra ngoài.

Thứ ba, giảm nhiệt độ khi bếp đạt nhiệt độ cao

Thông thường ban đầu bạn sẽ để bếp ở nhiệt độ bếp cao để có thể làm nóng và khởi động bếp hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên khi thấy than đã đỏ rực, nhiệt độ của bếp đã ở mức cao thì bạn cần phải điều chỉnh triết áp, giảm nhiệt độ quay của quạt. Điều này sẽ giúp thực phẩm của bạn chín ngon từ bên trong đồng thời vẫn giữ được dưỡng chất trong đó. Bên cạnh đó, thì việc điều chỉnh nhiệt độ sau đó còn tiết kiệm được pin và nhiên liệu đồng thời kéo dài tuổi thọ của bếp.

Thứ tư, không nướng tại các nơi dễ cháy nổ, nơi ẩm thấp

Thực sự sẽ rất nguy hiểm nếu bạn vô tình không chú ý nướng tại các nơi dễ cháy nổ như bình da, đồ điện tử, ổ cắm điện. Bên cạnh đó để đảm bảo bếp có thể hoạt động tốt thì bạn nên tránh xa những nơi ẩm thấp nha.

Thứ năm, không nên sử dụng bếp nướng trong không gian kín

Vì nguồn nguyên liệu bếp sử dụng là than, hơn nữa chúng ta thường ăn những món nướng vào dịp có đông bạn bè, người thân nên không khí trong phòng khá hạn chế. Để đảm bảo an toàn cho mọi người trong trường hợp nướng trong nhà thì bạn nên mở cửa và tạo không gian thoáng đãng cho căn phòng.

Thứ sáu, chú ý đối với các thực phẩm tiết ra nhiều nước

Với một số thực phẩm trong quá trình nướng thường tiết ra nhiều nước cũng như dầu, mỡ bạn cần chú ý đến khay chứa nước bên dưới. Nếu thấy khay đã đầy thì nên nghiêng bếp đổ ra ngoài rồi sau đó mới sử dụng tiếp.

Thứ bảy, tuyệt đối để bếp tránh xa tầm tay trẻ em

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng mặc dù Bếp Nướng Than hoa được thiết kế buồng đốt có nắp kín nên đã hạn chế được sức nóng của bếp nhưng bạn cũng cần nhớ rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Vì vậy tuyệt đối không để những nơi thấp trẻ em có thể với tới được

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên, nhiên liệu trước khi nướng nha: Pin AAA, cồn mồi, than củi và thực phẩm đã sơ chế.

Cuối cùng, để đảm bảo tối đa tuổi thọ của Bếp bạn nhớ sau khi vệ sinh sạch sẽ hãy để nơi khô ráo, sạch sẽ và đặc biệt tháo pin của Bếp ra nha