Cuối tuần rồi cùng với bếp để làm món ngon cuối tuần cho cả nhà mọi người nhé ! Tô bún với vị bùi dai của sợi bún ngọt thanh của nước dùng cùng với vị ngọt đậm đà của cá hồi ăn kèm với rau sống sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ngon ra trò.

 

Với cách chế biến này, bạn sẽ có một tô bún với vị thật thanh, không quá nhiều dầu mỡ hoặc mất chất trong quá trình chế biến. Cá hồi vẫn giữ nguyên được vị ngọt vốn có của nó mà không phải trải qua quá trình chế biến Khá đơn giản.
Trước hết bạn rữa sạch cá rồi ướp với chút bột tỏi, muối, tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước cốt chanh, chút ớt.

Ướp gia vị cho cá hồi

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn là được.

Cà chua rửa sạch cắt múi

Sau đó cho  cá đã ướp vào khay nướng hoặc bếp nướng than hoa bật lò khoảng 220 độ C, nướng trong vòng 20 - 25 phút. Nhớ trở cá để cá chín đều cả 2 mặt
Tiếp theo ta chuẩn bị chuẩn bị nước dùng. Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm, đảo  rồi thêm 600ml nước dùng gà hoặc heo. Nêm lại chút muối, tiêu cho vừa ăn.

Phi tỏi băm trong dầu cho thơm

Tiếp đến là bạn thêm cà chua vào nồi nước, để thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Thêm cà chua vào nước dùng cho ngọt nước

Cho bún vào tô, có thể cho rau sống vào tô cùng bún hoặc có thể để riêng, chan nước dùng vào và thưởng thức món ngon cuối tuần nóng hổi.

Bún cá nướng thơm ngon  hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức