Cuối tuần là thời gian để chúng ta có thể xum vầy bên gia đình là lúc đưa cả nhà đi ăn đi chơi để gắn kết với nhau và giảm mệt mỏi sau một tuần làm việc căng thẳng các món nướng vì thế mà ngày càng được ưa chuộng nhiều cửa hàng mở ra để ohucj vụ nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, thay vì ngồi ở quán ăn đông đúc, chật chội và nóng bức tại sao chúng ta không làm các món nướng ưa thích đó tại nhà chúng hoàn toàn không khó làm như mọi người vẫn nghĩ để có được những món nướng ngon mọi người có thể làm theo những cách nướng và mẹo nướng giúp cho những món ăn thơm ngon hơn có thể làm tại nhà.
 
Lưu ý: dùng bếp nướng than hoa không khói đê nướng món nướng sẽ ngon hơn nhé
 

 

 

 

 

1.Cách chọn nguyên liệu :

 

Các nguyên liệu để nướng chúng ta phải mùa đồ tươi ngon tránh mua các thức ăn đã để qua ngày hay để lâu và phải đảm bảo về an toàn chất lượng như:

Thịt bò: Phải chọn phần thịt thăn sườn, nặc mông, nạc vai và bắp đùi khi nướng sẽ là ngon nhất.

Thịt lợn: Nên chọn thịt có cả nạc và mỡ khi nướng thịt sẽ mềm hơn và không bị khô và không bị ngấy khi nướng.

Vi dụ như thịt ba chỉ sẽ là thịt nướng rất ngon.

Thịt gà :Chọn loại gà thịt mềm có thể chặt nhỏ ra hoặc nướng nguyên con đều được.

Các loại thịt phải được làm sạch, khứa thịt để khi nướng khi nướng miếng thịt sẽ không bị có lại.

Và một vài gia vị cần dùng như : tỏi, gừng , chanh, ớt , nước mắm, bột ngọt, và một số loại rau củ ăn kèm tùy theo sở thích của từng người có thể chọn các loại gia vị phù hợp với sở thích.

2.Cách ướp thịt 

Sau khi đã chọn thịt xong thì chúng ta cần phải có cách ướp thịt ngon sao cho phù hợp với từng loại thịt để có thể giữ được hương vị của chúng.

Để tăng thêm vị ngon của từng miếng thịt khi nướng chúng ta cần cho những gia vị phù hợp tuy nhiên thì những cách ướp đó khá giống nhau 

Thịt bò chúng ta có thể ướp với tỏi, ai thích cay có thể ướp thêm với ớt hoặc có thể không cần và thay đó chúng ta có thể cho cay vào nước chấm, thịt lợn và thịt gà có thể ướp với ngũ vị hương , hành, tỏi .... với thịt gà chúng ta có thể cho cả cũng phù hợp với hương vị món ăn.

Hãy ướp với những gia vị phù hợp với khẩu vị của từng người về độ mặn nhạt tùy chỉnh thường thì ta sẽ cho với tỉ lệ vừa đủ hoặc có thể ít hơn vì đồ nướng quan trọng là cả ở phần nước chấm sẽ là phần quyết định hương vị của món ăn.

Và một số mẹo ướp thịt sau đây sẽ là bí quyết bỏ túi để giúp cho những món thịt của chúng ta hấp dẫn hơn:

+ Chúng  ta nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng để trong tủ lạnh trước khi nướng giúp gia vị sẽ ngấm vào thịt ngon hơn đậm đà hơn khi nướng.

+ Bạn có thể thêm một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ đem lại hương vị thơm ngon hơn, gia vị sẽ ngấm đều hơn.

+ Ướp thịt bạn không nên sử dụng đường phèn có đường phèn tốt cho sức khỏe hơn nhưng khi nướng sử dụng đường cát sẽ giúp cho miếng thịt đỡ bị cháy quá nhanh giữđược màu và mùi vị hấp dẫn cho món ăn.

3.Cách nướng và một số mẹo trong khi nướng thịt sẽ ngon hơn

Để nướng thịt ngon bạn cần phải chú ý có thể nướng bằng bếp nướng hoặc nướng bằng than mỗi dụng cụ nướng sẽ mang lại những hương vị khác nhau tuy nhiên sử dụng bếp nướng sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe hơn thay vì nướng bằng than và phải canh cho độ nóng để nướng thịt phù hợp với từng loại thịt.

Bạn sẽ bỏ từng miếng thịt sau khi đã ướp xong lên bếp cùng với những loại rau củ đồ ăn ăn kèm để không bị ngấy khi ăn nhiều.

Khi nướng thịt bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều mà hãy nướng chín vàng rồi hãy lật mặt khác.

Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cần có thể đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như vậy sẽ tránh tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi sẽ giúp thịt mềm hơn.

Hay đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng nếu mỡ ra thì bánh mì sẽ hút hết mỡ đó bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn.

Các loại rau củ ăn kèm cũng không nên nướng chín quá sẽ làm mất độ tươi giòn khi ăn kèm giảm bớt độ ngấy hay độ ngán khi ăn sẽ giúp mọi người ăn được nhiều hơn.

Cách pha nước chấm cũng vô cùng quan trọng:

Chúng ta sẽ bơm nhỏ tỏi và ớt cho vào một cái bát nhỏ sau đó cho thêm nước mắm hoặc xì dầu hay nước chấm dành cho các loại đồ nướng tiếp theo cho thêm ít đường sẽ giúp nước chấm ngon hơn có thể thêm vị chua hoặc cá gia vị khác tùy khẩu vị của mỗi người.

 

 

 

 Chúc các bạn có được những món nướng ngon tuyệt cùng với gia đình của mình tại nhà.

Mua bếp nướng than hoa giá rẻ tại: bepvietnam.vn